“Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disk”

Bạn đã bao giờ gặp lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disk” trong khi cài Windows 7,8 bản 64 bit? Hy vọng bài viết sau có thể giúp bạn!

:4: Nhận được thông báo này có nghĩa là máy bạn có hỗ trợ boot theo chuẩn UEFI (UnifiedExtensible Firmware Interface – đây là chuẩn tiên tiến hơn và đang dần thay thế BIOS), để cài Hệ điều hành trên chuẩn UEFI thì bạn cần định dạng lại kiến trúc phân vùng ổ cứng từ MBR (MasterBoot Record) – sang GPT (GUID PartitionTable). Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết tất cả các dữ liệu đang có trên ổ cứng – Lưu ý là “toàn bộ ổ cứng” chứ không phải chỉ mình phân vùng bạn định cài Windows. Nếu đọc đến đây bạn suy nghĩ lại việc cài lại Hệ điều hành của mình thì bạn có thể chọn một trong các phương án sau:  :44:

[1] Cài Windows 7, 8 bản 64 bit không theo chuẩn UEFI. Điều này có thể giúp bạn bảo toàn dữ liệu, nhận đủ trên 4GB Ram, tuy nhiên bạn không thể trải nghiệm khả năng Boot  nhanh đến kinh ngạc của Windows 8. Để thực hiện , bạn chỉ cần vào BIOS tìm dòng UEFI Boot chuyển từ Enable sang Disable và cài đặt Windows như bình thường.

[2] Cài Windows 7,8 bản 64 bit trên chuẩn UEFI thì bạn hãy sao lưu hoặc bỏ toàn bộ dữ liệu trong máy. Tại bước chọn phân vùng, hãy bấm “Drive Options (advanced)” rồi “Delete” tất cả phân vùng bạn có. Sau đó nó sẽ hiện ra ổ cứng của bạn (dĩ nhiên chưa được định dạng) lúc này bạn bấm “New” để tạo mới và hệ thống sẽ tự động convert sang kiến trúc GPT.

— Có nhiều các khác nữa để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, bài viết này chỉ giới thiệu 2 cách cơ bản để các bạn tham khảo. Hanhtrinhtuoitre chúc các bạn cài thành công  :36:

Có thể xem thêm bài viết liên quan sau: Cách tạo USB chuẩn UEFI để cài đặt Windows 8 

This entry was posted in Thủ Thuật. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:1: :2: :12: :46: :59: :51: :38: :31: :22: :15: :8: more »