Tìm hiểu về nghệ sĩ dương cầm Yiruma – Những bản Piano hay của Yiruma

 

Yiruma sinh ngày 15 tháng 2 năm 1978 tại Seoul, Hàn Quốc, là một nghệ sĩ dương cầm Hàn Quốc.

Yiruma bắt đầu chơi piano khi năm tuổi và chuyển đến London khi 11 tuổi năm 1988, học tại trường Purcell of Music.

Yiruma thường xuyên lưu diễn khắp thế giới, và các album của anh được bán ở châu Mĩ và châu Âu, cũng như châu Á. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất gồm có May be, River flows in you và Kiss the rain (Từ album First love và From the yellow room).

Yiruma bắt đầu học dương cầm tại Hàn Quốc lúc 5 tuổi, những phím đàn đã khơi dậy niềm đam mê âm nhạc ở anh và từ đó theo anh đến tận bây giờ. Năm 1988, anh di cư tới Anh vào tháng 12 năm 1996, tham gia làm album The Musicians của Purcell. Anh tốt nghiệp Nhạc viện Purcell (London) vào tháng 7 năm 1997, và Kings College vào tháng 6 năm 2000.

Tháng 1 năm 2002, Yiruma trở thành nghệ sĩ dương cầm đầu tiên của Hàn Quốc được vinh dự biểu diễn trong lễ hội âm nhạc MIDEM tại Cannes – Pháp. Anh được coi là một trong những nghệ sĩ New Age triển vọng nhất xứ kim chi.

Sau đó, Yiruma trở nên được hâm mộ toàn châu Á khi anh cho ra đời những bản nhạc nhẹ nhàng lãng mạn cho bộ phim Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông”, giúp bộ phim này trở thành phim Hàn được yêu thích nhất tại Nhật.

Sau này, Yiruma đã thêm vào những bản nhạc của mình nhiều nhạc cụ khác như sáo, harmonica, guitar, và nhạc điện tử, khiến giai điệu của dương cầm như nổi bật hơn, nồng nàn hơn. Yiruma đã ra mắt được 8 album và thành công nhất với album đầu tay “First Love” phát hành tháng 12 năm 2001. Trong đó, “Kiss the rain” là bản nhạc khiến cho người khó tính nhất cũng khó lòng chối từ.

Vợ của Yiruma là hoa hậu Hàn Quốc Song Hye Im.

This entry was posted in Nhạc - Phim, Vĩ nhân. Bookmark the permalink.

One Response to Tìm hiểu về nghệ sĩ dương cầm Yiruma – Những bản Piano hay của Yiruma

  1. Thi Pham says:

    :44: perfect

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:1: :2: :12: :46: :59: :51: :38: :31: :22: :15: :8: more »