[Sách] Oscar và bà áo hồng – Eric-Emmanuel Schmitt – GS Ngô Bảo Châu – Nguyễn Khiếu Anh

[Sách] Oscar và bà áo hồng - Eric-Emmanuel Schmitt - GS Ngô Bảo Châu - Nguyễn Khiếu Anh

[Sách] Oscar và bà áo hồng – Eric-Emmanuel Schmitt – GS Ngô Bảo Châu – Nguyễn Khiếu Anh

Oscar và bà áo hồng kể về cậu bé Oscar bị ung thư máu khi mới 10 tuổi và chỉ còn sống được 12 ngày. Các bác sĩ, y tá và bố mẹ Oscar đều không dám gặp cậu bé vì quá đau buồn. Chỉ có bà Hoa Hồng, một người già làm công việc thiện nguyện trong các viện nhi, là dám cho Oscar biết sự thật.

Bà Hoa Hồng bảo Oscar hãy viết thư cho Chúa, kể chuyện cho Chúa nghe và mỗi ngày xin Chúa một điều ước. Vậy là Oscar viết thư cho Chúa, kể lại “cuộc đời hơn một trăm tuổi” của mình với nhiều biến cố, từ khi chào đời đến lúc tuổi xế chiều. Sau 12 ngày, Oscar lặng lẽ ra đi với lời nhắn nhủ: “Chỉ Chúa mới có quyền đánh thức tôi”.

Cuốn sách dày khoảng 100 trang, đọc một vèo đã thấy hết rồi. Cảm xúc khi đọc đến trang cuối cùng thấy hơi hụt hẫng, hơi buồn vì cái chết của Oscar, nhưng lại tao cho người đọc cảm thấy may mắn với mọi điều của cuộc sống,

This entry was posted in Books. Bookmark the permalink.

2 Responses to [Sách] Oscar và bà áo hồng – Eric-Emmanuel Schmitt – GS Ngô Bảo Châu – Nguyễn Khiếu Anh

  1. Thu Hiền says:

    Tôi có con trai năm nay 8 tuổi, cháu cũng đã theo học tiếng anh nhưng chưa được hiệu quả lắm. Tôi được biết đến Effortless English qua cháu Đỗ Nhật Nam, tôi rất muốn có một phương pháp học cho con thật hiệu quả. Vì vậy tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý Trung tâm!

  2. thanh kien says:

    cái này có ebook ko anh chị? cho em xin link tải.
    cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:1: :2: :12: :46: :59: :51: :38: :31: :22: :15: :8: more »