Một vài thói quen xấu khi tham gia giao thông tại Việt Nam

“Bài viết là sự thể hiện một góc nhìn của cá nhân tác giả, nội dung bài viết đề cập đến mặt tiêu cực dễ thấy khi tham gia giao thông tại VN.”

Bạn thân mến, không biết bằng một cách nào đó mà đưa bạn đến với bài viết này, nhưng tôi nghĩ, với một người yêu nước, yêu cuộc sống thì ít nhiều cũng cảm thấy nhức nhối, băn khoăn về vấn đề ý thức tham gia giao thông của nhiều người dân Việt Nam mình. Cá nhân tôi cũng vậy, đã nhiều lần suy nghĩ và hôm nay tôi viết bài này như là một sự chia sẻ cách nhìn nhận của mình, cũng mong nhận được nhiều góp ý từ các bạn.

Giao thông Việt Nam

1. Văn hóa giao thông là gì?

Văn hóa khi tham gia giao thông, một bộ phận của văn hóa nơi công cộng, là tập hợp các cách thức xử sự, ứng xử, chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông, là tuân thủ của các chuẩn mực đạo đức khi tham gia giao thông. Có thể thấy văn hóa giao thông được thể hiện qua 2 góc nhìn: một là về ý thức, hai là những quy định bắt buộc khi tham gia giao thông. Khi nhắc đến văn hóa giao thông tại Việt Nam thì ít người nghĩ đến mặt tích cực mà phần nhiều liên tưởng đến mặt tiêu cực của nó. Chúng ta cùng điểm xem một vài điểm tiêu cực dễ thấy.

2. Hành vi xấu thường thấy ở giao thông Việt Nam

– Vượt đèn đỏ: Đây là một hành động sai quy định nhưng lại rất dễ thấy ở đường phố Việt Nam, khi đèn đỏ vẫn còn 3-10 giây nữa nhưng nhiều người cứ thoải mái vặn ga vượt lên phía trước. Không biết họ nghĩ gì mỗi lần hành động như thế? Phải chăng họ là người tiếc thời gian khi phải đứng chờ đợi, phải chăng họ thấy vượt đèn đỏ cũng chẳng có gì đáng ngại. Có người còn tít còi inh ỏi để người phía trước tránh đường cho mình vượt đèn đỏ. Quả thực quá khó hiểu cho những hành động như thế.

– Chen lấn, tắc đường: Đường Việt Nam mình thì chẳng to gì, nhưng mật độ tham gia giao thông những lúc cao điểm lại cực kỳ lớn. Việc tắc đường có thể được xem như việc tất yếu sẽ xảy ra. Khi tắc đường, bạn thấy gì? Nhiều người bắt đầu tiến lên, lách lên phía trước như đáng cố gắng tỏ ra mình mới là người biết cách tham gia giao thông. Cứ thế, họ lách lên, vượt lên cho đến khi 9/10 con đường đã được lấp đầy bởi 1 chiều đi. Câu hỏi đặt ra là: chiều còn lại họ sẽ đi như nào để thoát khỏi việc tắc đường?

– Rú ga, tít còi ầm ĩ: Bạn đã bao giờ cảm thấy rùng mình sợ hãi khi đột nhiên có vài chiếc xe rú ga vượt qua mình, kèm theo đó là những tiếng cười thích thú của một vài thanh niên. Đó quả thực là một nỗi ám ảnh, bất an mỗi khi tôi ra ngoài đường. Tôi tự đặt ra câu hỏi: Những thanh niên kia có lo cho tính mạnh của chính mình, có lo cho chị lao công đang quét rác trên đường, có lo cho mấy cụ già chân yếu tay mềm, có lo cho mấy đứa trẻ đang đạp xe tới trường? Có thể với tài lái xe điêu luyện của mấy thanh niên đó thì họ nghĩ sẽ chẳng thể xẩy ra điều gì, nhưng hãy ý thức rằng, quanh bạn còn nhiều người khác đang cùng đi một con đường.

– Cãi cọ, hung hãn: Tắc đường hoặc va quệt bắt đầu làm cho con người ta mất bình tĩnh. Họ bắt đầu xảy ra cãi vã vì ai cũng cho mình là đúng, ai cũng vội vàng cho kịp giờ làm, chẳng ai chịu nhường ai… Họ cãi nhau cho hả hê cơn tức trong lòng để rồi đường càng tắc thêm, giờ làm càng muộn, đứa bé nhìn vào thấy những điều đang xảy ra trái ngược với những gì chúng được học ở trường… Tệ hại hơn là thái độ hung hãn, tôi xin kể cho bạn nghe một câu chuyện ngắn mà tôi từng thấy như sau: Một thanh niên đang đi khá nhanh trên chiếc exciter, bỗng có một bác gái đi ngang qua đường (nhìn vào điệu bộ của bác, tôi đoán bác mới từ quê lên, đưa con đi thi đại học, vì hiện tại tôi cũng đang ngồi chờ trước điểm thi), thanh niên lái xe tránh bác gái và ngã cách đó chừng vài mét. Mọi người đều đổ dồn con mắt về 2 người này: Bác gái thì không bị va chạm gì, anh thanh niên thì ngã xe nhưng ngay sau đó cũng đứng dậy được. Chuyện tưởng như kết thúc thì anh thanh niên lao đến đẩy bác gái ngã rầm xuống đường kèm theo lời bực tức “bà đi đứng thế ak?”. Sau khi ủi bác gái ngã xuồng đường thì nam thanh niên đến dựng xe lên và vút đi… Bác gái cũng không nói câu gì, từ từ đứng dậy và đi vội vào bên đường. Câu chuyện kết thúc để lại trong tôi nhiều suy nghĩ.

 3. Nguyên nhân của thực trạng văn hóa giao thông tại Việt Nam

Nguyên nhân thứ nhất là ý thức chấp hành luật an toàn giao thông của người tham gia giao thông còn thấp dẫn đến thực trạng như đã nói trên đây. Hơn thế nữa là ý thức, hành vi của mỗi người đối với nhau.

Nguyên nhân  thứ hai công tác quản lý, điều hành giao thông, vấn đề chất lượng của các Trung tâm đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe chưa tốt. Nhiều người dân không tin tưởng, thậm chí là coi thường các cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

Nguyên nhân thứ ba là cơ sở hạ tầng giao thông, tuy đã được nâng cấp, đầu tư nhiều tiền của nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhân dân, không bắt kịp với đòi hỏi của thực tế.

4. Giải pháp xây dựng Văn hóa giao thông.

Thứ nhất là nâng cao ý thức của người dân bằng giáo dục, hãy xem việc giáo dục giao thông như là điều thiết yếu trong cuộc sống, từ lãng xã, thôn xóm, trường học, gia đình. Bắt đầu từ giáo dục luôn là việc mất nhiều thời gian, nhưng giá trị của nó đem lại không chỉ đơn giản ở một vài khía cạnh. Hãy ý thức việc này để mỗi người tự nhắc nhở bản thân, bạn bè, người quen mình sống đẹp hơn.

Thứ hai các lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ giao thông cần thực hiện nghiêm minh, trường hợp nào cần xử phạt thì xử phạt, trường hợp nào nhắc nhở thì nhở nhở. Để lấy được lòng tin của người dân không phải một sớm, một chiều. Hơn nữa, trong xã hội VN hiện nay mà thực hiện nghiêm minh được quả thực là khó. Nhưng, khi nào còn chưa có được lòng tin của người dân thì lúc đó giao thông vẫn còn nhiều nhức nhối.

Thứ ba là nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng kịp thời, phù hợp với nhu cầu.

Kết thúc bài viết, tôi muốn nhắc nhở chính bản thân mình nêu cao ý thức hơn trong vấn đề giao thông cũng như mọi vấn đề xã hội khác đang diễn ra quanh ta. Cũng vậy, tôi mong ai đó đọc được bài viết này sẽ có những suy nghĩ và hành động tích cực cho cuộc sống tốt đẹp.

This entry was posted in Xã hội. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:1: :2: :12: :46: :59: :51: :38: :31: :22: :15: :8: more »