Life in the city – Cuộc sống nơi thành phố

Cài bài tiểu luận tiếng Anh được thực hiện bởi hanhtrinhtuoitre.com.
Do kiến thức còn ít ỏi, nên có thể nhiều chỗ chưa được dịch đúng, dịch hợp lý. Rất mong nhận được phản hồi của các bạn về địa chỉ email: hanhtrinhtuoitre.com@gmail.com hoặc góp ý bằng việc bình luận phía dưới.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đóng góp bài viết hoặc trở thành thành viên của hanhtrinhtuoitre. Điều này là một niềm vui và mong đợi từ hanhtrinhtuoitre. Mong chờ những liên hệ từ các bạn: http://hanhtrinhtuoitre.com/lien-he/


Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices open, students flock to their schools and the day’s work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business.

Then towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close. There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. One who has not been to the city before finds it hard to move about at this time. Soon, however, there is almost no activity in several parts of the city. These parts are usually the business centres.

 

With the coming of night, another kind of actịvity begins. The streets are now full of colorful lights. The air is cooler and life becomes more leisurely. People now seek entertainment. Many visit the cinemas, parks and clubs, while others remain indoors to watch television or listen to the radio. Some visit friends and relatives and some spend their time reading books and magazines. Those who are interested in politics discuss the latest political developments. At the same time, hundreds of crimes are committed. Thieves and robbers who wait for the coming of night become active, and misfortune descends upon many. For the greed of a few, many are killed, and some live in constant fear. To bring criminals to justice, the officers of the law are always on the move.

 

Workers and others who seek advancement in their careers attend educational institutions which are open till late in the night. Hundreds of them sit for various examinations every year. The facilities and opportunities that the people in the city have to further their studies and increase their knowledge of human affairs are indeed many. As a result, the people of the city are usually better informed than those of the village, where even a newspaper is sometimes difficult to get.

The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

Cuộc sống trong thành số thật là náo động. Từ khá sớm thì hàng trăm người vội vàng rời khỏi nhà như đàn kiến vỡ tổ. Ngay sau đó thì đường phố trở nên đông đúc. Cửa hàng, văn phòng mở cửa, học sinh thì đến trường và một ngày làm việc bắt đầu. Thành phố lúc này rộn ràng với nhiều hoạt động và nó thực sự sôi động. Hàng trăm khách thăm quan, hướng dẫn viên, và nhiều người khác đến thăm các nơi thú vị trong thành phố trong khi nhiều nhà kinh doanh đến từ nhiều nơi trên thế giới đến để trao đổi việc kinh doanh

Trời về chiều, rất nhiều văn phòng và trường học bắt đầu đóng cửa. Nhiều cửa hàng cũng đóng cửa theo. Cảnh tượng lúc này là sự vội vã của các xe bus và phương tiện giao thông. Mọi người dường như vội vã để trở về nhà. Kết quả của sự vội vàng đó là khá nhiều tai nạn xảy ra. Nếu có ai đó chưa từng đến thành phố thì sẽ thật là khó để họ đi lại vào lúc này. Tuy nhiên, ngay sau đó thì một phần của thành phố hầu như ngừng hoạt động. Đó thường là những trung tâm kinh doanh.

Khi trời về tối thì những hoạt động khác được bắt đầu. Đường phố bây giờ thì lung linh những ánh đèn đầy màu sắc. Không khí trở nên trong lành và cuộc sống thì thong thả hơn. Mọi người lúc này đi tìm kiếm những cái để giải trí. Nhiều người đi xem phim, chơi công viên hay tham gia các câu lạc bộ, trong khi những người khác thì ở nhà xem tv hoặc nghe đài. Một vài người thì đi thăm bạn bè, người thân hoặc giành thời gian để đọc sách hay tạp chí. Những người thích chính trị thì thảo luận về những diễn tiến chính trị mới nhất. Cũng vào lúc này thì hàng trăm tội ác được hoành hành. Trộm cướp thì chờ đến tối để hành động và rủi ro đến với nhiều người. Vì sự tham lam của một bộ phận con người, nên nhiều người đã bị giết, nhiều người sống trong sự sợ hãi liên tục. Để mang những tội ác này ra trước công lý thì các cán bộ luật pháp luôn sẵn sàng hành động.

Công nhân hoặc những người đang muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì tham dự các lớp học ban đêm. Mỗi năm, hàng trăm người trong số họ tham gia vào các kỳ thì. Cơ sở vật chất và cơ hội để những người sống ở thành phố học hỏi và gia tăng hiểu biết nhân sinh là khá nhiều. Kết quả là nhiều người sống trong thành phố nắm bắt thông tin tốt hơn những người ở quê, nơi mà đến tờ báo cũng khó có được.

 

Do đó, thành phố có thể được mô tả như một nơi hoạt động không ngừng, ở đây thì màn kịch của cuộc đời diễn ra mỗi ngày.

This entry was posted in Bài Luận Tiếng Anh. Bookmark the permalink.

11 Responses to Life in the city – Cuộc sống nơi thành phố

  1. Son Nguyen Trung says:

    :22: dài quá z nè

  2. tran lan huong says:

    Toan sao tren goole

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:1: :2: :12: :46: :59: :51: :38: :31: :22: :15: :8: more »