Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy sau khi lắp thêm ổ SSD vào laptop.

Hôm nay, sau một thời gian đắn đo thì mình quyết định trang bị thêm cho em laptop Asus N56Vz một ổ SSD 120Gb (SSD Kingston SSDNow 120GB SATA3 6Gb/s 2.5″ (Đọc 450MB/s, Ghi 450MB/s) – SV300S37A/120G).

Để có thể lắp thêm được ở SSD, thì cần có một thiết bị gọi là Caddy Bay. Caddy Bay là một cái khay dùng để lắp HDD hoặc SSD lên, rồi lắp vào chỗ ổ DVD.

Lúc đầu mình nghĩ sẽ gắn luôn ổ SSD vào Caddy Bay, rồi tiếp đó gắn luôn vào chỗ ổ DVD là xong. Nhưng nhân viên kỹ thuật tư vấn là để có hiệu năng cao nhất thì nên gắn ổ SSD vào khay chính (tức là chỗ mà ổ HDD hiện tại đang gắn) và ổ HDD sẽ gắn vào Caddy Bay và lắp vào chỗ ổ DVD. Sau khi quá trình lắp đặt hoàn thành, mình tiến hành cài hệ điều hành, xóa phân vùng hệ điều hành ở ổ HDD đi, và cài hệ điều hành mới vào ổ SSD.

Mọi thứ rất ổn, cho đến khi tắt máy. Hiện tượng xảy ra: Khi tắt máy (shut down) hay khởi động lại (restart) thì màn hình tắt, nhưng nguồn vẫn không tắt (nút nguồn vẫn sáng). Quá trình tìm hiểu thì thấy nguyên nhân là do có một nút gạt màu trắng trong Caddy Bay, chỉ cần gạt nút màu trắng này sang bên là tắt máy sẽ okey.

This entry was posted in Thủ Thuật. Bookmark the permalink.

19 Responses to Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy sau khi lắp thêm ổ SSD vào laptop.

 1. hn says:

  anh cho em hỏi, em cũng bị trường hợp như anh nhưng cái candy bay của em không có cái công tắc gạt như vậy thì phải làm sao ạ. tks a nhiều

  • Mình không biết rõ các trường hợp khác sẽ cần sửa đổi thế nào, bạn thử xem lại quanh SSD hay Candy Bay xem có nút công tác gạt nào không, nó hơi khó nhìn :9:

  • Hưng says:

   Sẽ có nhé bạn, tuy 1 số trường hợp nó không nằm ngay vị trí mà Admin up hình mà ở quanh quanh đâu đó trên cái Caddy bay thôi (tùy loại Caddy bay), của mình thì nằm bên cạnh chứ không nằm ngay giữa như hình của Ad. Cảm ơn Ad rất nhiều!

 2. Tâm says:

  Admin đúng rồi. Tôi cũng bị giống vậy. Đọc xong bài này tôi tháo caddy bay ra rồi gạt cái nút nhỏ là xong. Hết bị nữa. Mà mình vẫn không hiểu cái nút đó để làm gì? Admin có biết không?
  Dẫu sao cũng thanks ad nhiều nha.

 3. Hưng says:

  Rất cảm ơn Ad, mình đã làm theo và thành công. Có điều cái caddy bay gắn vào máy mình (Asus K46CM) không giống như hình của Ad, của mình thì cái nút nhỏ màu trắng nó nằm bên cạnh chứ không ở giữa như của Ad. Nhưng cũng nhờ mở ra mà mình phát hiện ông thợ lắp SSD cho mình tào lao hết sức, mở ra thì thấy SSD ở vị trí của Caddy bay, HDD vẫn nguyên chỗ cũ, haiza, cuối cùng mình tháo ra tự gắn lại luôn. Ha ha. Cảm ơn Ad rất nhiều!

 4. Phát says:

  Tks admin nhìu. Nhiều ngày mình đã mất ăn mất ngủ vì vấn đề này hihi! :51:

 5. Thanh bác, em đang bị lỗi này, làm theo bác ngon luôn, em tậu cho con 8560w của em

 6. Lê Duy Thanh says:

  Cảm ơn bác, e làm và đã thành công :D

 7. lê hà thọ says:

  ở đâu mà ad tìm được cái nút màu trắng này hay thiệt. Mình cũng giải quyết xong Cám ơn ad nhiều nhiều

 8. Mc says:

  Hầy. Caddy bay của mình có 1 cái công tắc đen đen bên cạnh. Đã gạt rồi mà vẫn không được. Không biết có còn cách nào k?

 9. Phạm Hùng says:

  Thực sự cảm ơn thớt! Mấy ngày nay ghost đi ghost lại, cài cả wwin mới không được. Đau đầu và xót ruột mỗi khi bấm giữ nút nguồn để tắt máy! Nay làm theo bác ngon luôn. Sướng quá!

 10. Vinh says:

  chút nữa thôi thì mình phải mang cái máy ra quán!
  Xin chân thành cảm ơn chủ bài viết

 11. Bme says:

  Gửi các bạn..lỗi ko tat hoàn toàn khi lắp thêm ổ cứng vào ổ cd..trên 1 số ổ cứng có nút gặt chuyển chế chế độ.khi vặt qua thì se tắt máy.nhưng 1 số loại thì koo có.các bạn mở ổ box cd ra tìm trên board ó 2 con điện trở 0 ôm và 102. Cac bạn gỡ bỏ 2 con này ra là ok

 12. Tri says:

  nice bro! thks you :1:

 13. Phú says:

  May quá của mình đk rồi Cảm ơn.. kinh nghiệm của bạn..

 14. NHDL says:

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Mò mãi mà không biết bệnh gì. Rất cảm ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:1: :2: :12: :46: :59: :51: :38: :31: :22: :15: :8: more »