Biểu tình formosa đúng hay sai? phản động hay yêu nước?

 1. Formosa là gì?

– Formosa là Công Ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, chi nhánh của Tập đoàn nhựa Formosa, Đài Loan. Công ty này được biết đến qua việc xấu là xả thải vào môi trường biển của Việt Nam (dọc 4 tỉnh miền trung). Cá chết hàng loạt, biển độc, người dân gặp vô vàn khó khăn.
– Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này: Một vài thông tin tổng hợp xung quanh vụ cá chết dọc 4 tỉnh miền Trung – Formosa

2. Biểu tình ở Việt Nam thế nào?

– Biểu tình là thể hiện quan điểm của người biểu tình, có thể là biểu tình bạo lực hay bất bạo lực.
– Biểu tình ở Việt Nam đa phần là biểu tình ôn hòa, phản đối lại sự yếu kém của cơ quan bộ máy Nhà nước, về ô nhiễm môi trường, về sự chèn ép bất công.

3. Biểu tình formosa đúng hay sai?

– Sau khi đọc bài viết Một vài thông tin tổng hợp xung quanh vụ cá chết dọc 4 tỉnh miền Trung – Formosa chắc bạn sẽ thấy được sự yếu kém đến tệ hại của cơ quan nhà nước?
– Từ khi phát hiện Formosa xả thải, nhà nước đã có những động thái tích cực nào để bảo vệ người dân, hỗ trợ người dân, khắc phục thiệt hại? Tôi thấy gần như không có, ngoài một vài bài báo nói qua loa cho có. Cơ quan Nhà nước cần cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch về mọi vấn đề, tiến độ liên quan đến việc xử lý, kiểm tra hoạt động của Formosa như thể hiện được trách nhiệm và nhiệm vụ của mình nhưng thực tế thì ngược lại điều người dân mong muốn.
– Nếu bạn sống ở các nơi khác (không phải 4 tỉnh chịu ảnh hưởng) có thể bạn cũng như tôi không cảm nhận sâu sắc những khó khăn mà người dân nơi đây gặp phải. Họ bám biển, yêu biển, nhờ biển mà sống. Nhưng nay đây, biểm ô nhiễm rồi thì họ phải làm sao? Chờ đợi mãi vào Cơ quan Nhà nước mình ư?
– Trước nay, ai cũng biết được bộ máy Nhà nước mình hoạt động như nào. Lúc nào cũng kiểm điểm sâu sắc, lập đội kiểm tra nghiêm ngặt đủ các chức vụ, quan ngại sâu sắc trước tình hình phức tạp. Họ đang bận tìm cách kiếm thật nhiều tiền, có mánh khóe nào để ngoài lương ra thì lậu là chủ yếu.
– Người dân trước nay cam chịu, nhưng chịu sao nổi khi sự việc đã xảy ra trước cửa nhà họ. Họ không thể chờ đợi được thêm nữa, họ cần làm gì đó để thể hiện quan điểm, suy nghĩ, mong muốn của mình. Họ cần tác động đến Cơ quan Nhà nước để mong rằng có một sự thay đổi nào đó. Và họ BIỂU TÌNH.

Biểu tình formosa đúng hay sai? phản động hay yêu nước?

Biểu tình formosa đúng hay sai? phản động hay yêu nước?

– Hàng ngàn người dân từ các Giáo xứ Đông Yên, Mỹ Dụ, giáo xứ Dũ Lộc, Qu‎‎y Hòa, Tây Thành thuộc Giáo hạt Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tham gia cuộc xuống đường đến cổng công ty Formosa, nằm trên địa bàn huyện này trong sáng Chủ Nhật 2/10.
– Tại sao nhà nước lại cho cảnh sát Cơ Động ra để bảo vệ Formosa? Tại sao lại đứng về phía Formosa? Đáng lý ra phải cử cảnh sát ra để hỗ trợ người dân, hướng dẫn người dân biểu tình trong ôn hòa chứ? Vì chúng ta đều là anh em một nước mà?
– Thật tốt đẹp, là cuộc biểu tình hôm Chủ Nhật 2/10 vừa rồi diễn ra khá ôn hòa, người dân ở đây phần đa là các Giáo dân được Cha xứ hướng dẫn, biểu tình một cách văn minh.

4. Phản động hay yêu nước?

YÊU NƯỚC!

5. Sắp đến bạn và tôi

– Thực phẩm bẩn
– Nước ô nhiễm
– Môi trường ô nhiễm
– Tệ nạn xã hội tăng cao
– Bất công, phi lý

This entry was posted in Xã hội. Bookmark the permalink.

2 Responses to Biểu tình formosa đúng hay sai? phản động hay yêu nước?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:1: :2: :12: :46: :59: :51: :38: :31: :22: :15: :8: more »