Bán hàng đa cấp: Có hay không hành vi lừa đảo?

Bán hàng đa cấp là một phương thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều cấp khác nhau, theo đó người bán hàng sẽ được hưởng hoa hồng từ kết quả bán hàng của mình và của những người trong mạng lưới.

Không phủ nhận bán hàng đa cấp là một loại hình kinh doanh hiện đại và đã có những ưu thế nhất định. Ở nước ta đã có những công ty sử dụng loại hình, hình thức kinh doanh này một cách hiệu quả.

Một số công ty bán hàng đa cấp có dấu hiệu bất thường, biến tướng. Chính những công ty bán hàng đa cấp này đang thực sự tạo nên những cơn sốt làm giàu, xáo trộn cuộc sống ở không ít vùng quê nông thôn bằng cách reo rắc vào đầu người tham gia những ảo tưởng làm giàu vô lý. Từ những người nông dân đến các bạn sinh viên và cả những người già đã nghỉ hưu bỗng chốc trở thành những chuyên viên đa cấp.

Làm thế nào mà loại hình này lại thu hút nhiều người tham gia đến vậy? Liệu có hay không những dấu hiệu lừa đảo vi phạm pháp luật như đã xảy ra ở các công ty kinh doanh đa cấp khác như MB 24 hay không?

Lời khuyên: ở Việt Nam, tôi tin rằng gần như mọi công ty bán hàng đa cấp thực sự là hành vi lừa đảo. Hãy cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng khi tham gia mô hình này.

This entry was posted in Cuộc Sống, Hỗn tạp. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

:1: :2: :12: :46: :59: :51: :38: :31: :22: :15: :8: more »